Futher education là gì, xuất hiện ở các quốc gia nào?

Futher education là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong ngành giáo dục, nhất là ở các nước phương Tây. Hôm nay kinhtevn sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm này, khám phá các quốc gia đang tổ chức chương trình giáo dục nâng cao.

Tìm hiểu futher education là gì?

Futher education là thuật ngữ để chỉ chương trình giáo dục nâng cao, giáo dục bổ túc được tổ chức rộng rãi tại các nước phương Tây. Đây là chương trình giáo dục được cung cấp cho học sinh trên 16 tuổi, đã tốt nghiệp trung học, bạn có thể theo đuổi nó dưới hình thức học thuật hay đào tạo nghề.

Tìm hiểu futher education là gì?
Tìm hiểu futher education là gì?

Futher education gồm các chương trình giáo dục nào?

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn tham gia chương trình giáo dục nâng cao  thì có thể theo đuổi nó dưới hai dạng dưới đây:

Futher education dưới hình thức học thuật

Các khoá học thuật giúp bạn phát triển kỹ năng phân tích, tư duy phản biện và kiến thức cho giáo dục nâng cao ở các trường cao đẳng và đại học. Nếu bạn tham gia đại học thì sẽ được cấp bằng cửa nhân, còn nếu bạn theo học cao học thì sẽ được cấp bằng thạc sĩ. Bằng tiến sĩ là chương trình đào tạo cao nhất trong lĩnh vực học thuật. Nếu bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu, tham gia vào các ngành nghề đòi hỏi bằng cấp cao thì 

Futher education dưới hình thức đào tạo nghề

Khóa học nghề sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng thực hành, đào tạo và trang bị trình độ chuyên môn để có thể thành công trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Sau khóa học này bạn sẽ có tay nghề và tham gia thị trường lao động. Đây là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn xác định mình sẽ làm các công việc thiên về tính thực hành, ví dụ như thợ điện, thợ sửa chữa,…

Futher education gồm các chương trình giáo dục nào?
Futher education gồm các chương trình giáo dục nào?

Những lưu ý khi tham gia futher education là gì?

Nếu bạn có ý định tham gia futher education ở nước ngoài thì nên lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

Xem thêm  Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tình Yêu Bạn Không Thể Bỏ Qua

Xác định hình thức đào tạo futher education

Như đã nói ở trên, futher education sẽ bao gồm hai phương thức đào tạo: học thuật và hướng nghiệp. Chính vì thế bạn cần xác định xem mình phù hợp và muốn phát triển theo hướng nào, muốn đi sâu vào nghiên cứu hay phát triển nghề nghiệp. Chương trình futher education dành cho những bạn đã tốt nghiệp trung học nên bạn phải xác định hướng đi cho mình từ sớm.

Chuẩn bị ngôn ngữ và kiến thức đầy đủ

Trước khi đi du học ở nước ngoài bạn cần có sự chuẩn bị nhất định về kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là ngoại ngữ. Bạn cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ chính tại đất nước chính mình sẽ đến du học. Trường hợp bạn không giỏi ngoại ngữ thì sẽ phải theo học 1 năm dự bị để ôn luyện ngoại ngữ. 

Tùy theo từng trường học, địa chỉ đào tạo mà bạn phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau về ngoại ngữ, học lực,… Về vấn đề này bạn có thể nhờ nhân viên công ty du học tư vấn cụ thể cho mình. Thường thì nếu bạn chọn theo dạng học nghề thì yêu cầu sẽ thấp hơn đào tạo futher education theo hướng học thuật. Do đó nếu bạn định sang nước ngoài để học nghề thì không cần lo lắng quá nhiều về mặt kiến thức. 

Xác định ngôi trường, cơ sở đào tạo mình muốn theo học

Trước khi du học tại nước ngoài bạn cần xác định xem mình muốn đào tạo tại trường học  hay cơ sở đào tạo này. Sau đó bạn tìm hiểu các điều kiện để theo học ngôi trường này, từ đó xây dựng kế hoạch, mục tiêu để phấn đấu. Hiện nay, các trung tâm du học có rất nhiều tư vấn viên chuyên nghiệp, bạn có thể nhờ họ tư vấn thêm cho mình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy rất nhiều những bài đánh giá chi tiết về trường học trên mạng xã hội, bạn có thể nghiên cứu xem nó có phù hợp với mình hay không. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia vào diễn đàn, hội nhóm sinh viên để có cái nhìn chân thực và khách quan nhất trước khi theo học futher education.

Xem thêm  Văn Khấn Ngày Giỗ Ông Bà, Bố Mẹ Đầy Đủ Và Chi Tiết Từ A - Z

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài chính cần thiết

Công ty du học sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi nhập học. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này, cộng với nguồn tài chính ổn định. Ít nhất bạn phải có đủ tài chính để sinh hoạt trong những tháng đầu tiên, các tháng sau đó bạn có thể đi làm thêm để có tiền duy trì sinh hoạt.

Mỗi quốc gia sẽ có một mức tài chính tối thiểu khác nhau để duy trì việc sinh hoạt. Ví dụ như các chương trình học tập ở Đức thường có mức phí thấp hơn là khi bạn theo học tại Anh, tại Pháp. Chính vì thế ngoài sở thích của bản thân thì bạn cũng cần quan tâm đến khả năng tài chính của bản thân. 

Những lưu ý khi tham gia futher education là gì?
Những lưu ý khi tham gia futher education là gì?

Tổng kết

Futher education là hình thức đào tạo cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học. Tùy theo nhu cầu, nguyện vọng của mình mà bạn có thể chọn theo đuổi việc học nghề hay chương trình học thuật. Dù lựa chọn phương thức đào tạo nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất về kỹ năng, kiến thức và ngoại ngữ.