Hiring là gì, hướng dẫn thuê mướn nhân công và thuê xe

Hiring là gì là một trong những thuật ngữ thường được dùng nhiều tại các doanh nghiệp. Kinhtevn sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu về thuật ngữ này, cách thuê mướn xe và nhân công dễ dàng, nhanh chóng.

Tìm hiểu hiring là gì?

Hiring là việc thuê mướn nhân công hoặc xe trong một thời gian nhất định. Việc hiring thường xảy ra khi hoạt động của doanh nghiệp có tính mùa vụ, họ cần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trong một thời điểm nào đó. Do nhu cầu chỉ phát sinh tạm thời nên doanh nghiệp chỉ cần thuê nhân công hoặc xe tạm thời.

Tìm hiểu hiring là gì?
Tìm hiểu hiring là gì?

Chi tiết cách thuê mướn nhân công hiring là gì?

Khi thuê mướn nhân công công ty nên soạn thảo hợp đồng thuê khoán để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như người lao động. 

Hợp đồng thuê mướn nhân công hiring là gì?

Hợp đồng thuê khoán nhân công là bản ký kết thỏa thuận giữa người giao khoán với người nhận khoán. Mục đích của hợp đồng là để hai bên có căn cứ pháp lý để xác nhận về khối lượng công việc, nội dung công việc đã được giao khoán. Bên cạnh đó nội dung hợp đồng cũng sẽ có một số quy định về thời gian làm việc, tiền công, quyền và nghĩa vụ của các bên. 

Cách viết hợp đồng thuê khoán nhân công hiring là gì?

 • Hai bên giao khoán và nhận khoán cần phải điền đầy đủ các thông tin của mình như họ tên người đại diện, địa chỉ, điện thoại, số giấy tờ tùy thân,…
 • Hợp đồng cần ghi rõ nội dung công việc mang tính chất thời vụ, không thường xuyên.
 • Nơi thực hiện công việc là địa chỉ cụ thể mà bên nhận khoán phải tới đồng thời hoàn thành công việc.
 • Tiến độ công việc do hai bên tự thỏa thuận, phải được thể hiện rõ ràng, đây là căn cứ quan trọng để phạt vi phạm nghĩa vụ hay thanh toán chi phí.
 • Lương khoán là số tiền công do bên thuê khoán trả cho bên nhận khoán, cần được ghi rõ ràng số tiền, hình thức thanh toán, thời gian thanh toán cụ thể.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên phải được quy định rõ trong hợp đồng thuê khoán, đề cao tinh thần trách nhiệm trong quan hệ lao động.
Chi tiết cách thuê mướn nhân công hiring là gì?
Chi tiết cách thuê mướn nhân công hiring là gì?

Chi tiết cách thuê mướn xe ô tô hiring là gì?

Bên cạnh nhân lực, nhiều doanh nghiệp cũng cần thuê mướn xe ô tô để dùng trong những tình huống đột xuất. Tất nhiên tình huống thuê mướn này cũng cần phải có hợp đồng để bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên.

Xem thêm  Mách Bạn 8 Cách Hóa Giải Khi Làm Vỡ Gương Để Tránh Xui Xẻo

Hợp đồng thuê xe ô tô hiring là gì?

Hợp đồng thuê xe ô tô là sự thỏa thuận giữa hai bên, bên cho thuê giao ô tô cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê tài sản sẽ phải trả tiền thuê. Nhìn chung hợp đồng thuê xe ô tô là một dạng của hợp đồng thuê tài sản. Chính vì thế, trong bản hợp đồng này sẽ bao gồm các thông tin như: Thời gian ký kết hợp đồng, thông tin, chữ ký của hai quên, đặc điểm xe, quyền và nghĩa vụ hai bên,…

>>> Truy cập Vk1769 có khuyến mãi 168K

Đặc điểm về chiếc xe ô tô trong hợp đồng hiring là gì?

Trong hợp đồng cho thuê xe cần ghi rõ các đặc điểm của xe ô tô, ví dụ như Số khung, số máy, màu sơn, biển số, ngày cấp, … Điều này đã được thể hiện rõ trong Giấy đăng ký xe ô tô và chứng nhận kiểm định. 

Hợp đồng cho thuê xe ô tô hiring cần có các mục gì?

 • Mục đích thuê xe: Bạn có thể thuê xe các mục đích như tự lái, đi du lịch, thuê xe kinh doanh,…
 • Giá cả: Giá cả thuê xe cần viết rõ cả số và chữ, có bao gồm tiền xăng xe di chuyển, cầu đường, tiền thuê lái xe….  hay không. Những vấn đề này cần được ghi rõ ràng và đầy đủ, tránh phát sinh xung đột giữa hai bên khi bàn giao xe thuê. 
 • Phương thức thanh toán: Tiền thuê được trả khi ký hợp đồng hay theo đợt, bằng tiền mặt hay chuyển khoản,… 
 • Thời hạn thuê: Hợp đồng nên ghi rõ ngày bắt đầu thuê xe cũng như thời gian trả xe cụ thể.
 • Cam kết của các bên: Với bên cho thuê thì sẽ phải cam kết thông tin chiếc xe là đúng sự thật, đó là về quyền sở hữu, sử dụng chiếc xe là thuộc về bên cho thuê…. Trong khi đó bên thuê cũng phải cam kết trả tiền thuê đúng thời hạn.
 • Các thỏa thuận kèm theo: Trong bản hợp đồng cần ghi rõ các phương thức giải quyết tranh chấp nếu có phát sinh xung đột. Bên cạnh đó hợp đồng cần sao chép thành nhiều bản, mỗi bên cần giữ hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình.
Xem thêm  Cách Chọn Lu Thống Theo Từng Mệnh Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc

Bạn nên thuê xe theo tháng hay không?

Nếu nhu cầu của bạn phát sinh đều đặn thì nên thuê mướn xe theo tháng, hình thức này có rất nhiều ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí: Việc thuê xe theo ngày sẽ đắt hơn việc bạn thuê xe theo tháng, chính vì vậy bạn nên cân nhắc nếu có nhu cầu sử dụng xe lâu dài.
 • An toàn: Thay vì phải tất bật tìm kiếm xe mỗi lần có nhu cầu sử dụng bạn có thể ký kết với 1 đơn vị trong thời gian dài. Hơn nữa khi bạn thuê xe theo tháng thì đơn vị này sẽ kiểm tra và bảo hành xe định kỳ cho bạn. Các công ty thường có đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản nên bạn có thể thuê luôn nếu không đủ khả năng cầm lái. 
 • Chủ động và linh hoạt: Bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc xe suốt một tháng dài tùy mục đích của mình. Bạn sẽ không phải lo lắng về những khoản phụ phí phát sinh như: Phụ trội ngoài giờ hay phụ trội quá km,…
Chi tiết cách thuê mướn xe ô tô hiring là gì?
Chi tiết cách thuê mướn xe ô tô hiring là gì?

Tổng kết

Sau khi tìm hiểu hiring là gì hẳn bạn sẽ thấy đây là một thao tác quan trọng trong kinh doanh. Dù bạn muốn thuê mướn nhân công hay thuê xe thì cũng nên có hợp đồng rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của hai bên. Nếu chưa biết cách lập hợp đồng bạn có thể nhờ đến sự cố vấn của những luật sư chuyên nghiệp. Như vậy khi có tranh chấp xảy ra, hai bên mới có thể dễ dàng giải quyết.