Mệnh Kim Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Để Đón Tài Lộc

Trước khi lựa chọn trang phục, xe cộ, trang sức hay sơn nhà,…mọi người thường tìm hiểu kỹ xem bản mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ với màu gì? Vậy mệnh Kim hợp với màu gì? Mệnh Kim kỵ với màu gì? Hãy cùng https://kinhtevn.com.vn/  tìm hiểu người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhất trong ngũ hành chi tiết trong bài viết dưới đây

Những người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Dựa trên năm sinh mà mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm có tính chất khác nhau và biết được nạp âm của mình, con người có thể sẽ đoán được một phần vận mệnh của mình trong suốt cuộc đời.

 • Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985) thuộc mệnh Hải Trung Kim
 • Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993) thuộc mệnh Kiếm Phong Kim
 • Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) thuộc mệnh Bạch Lạp Kim
 • Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015) thuộc mệnh Sa Trung Kim
 • Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023) thuộc mệnh Kim Bạch Kim
 • Tuổi Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031) thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

Về cơ bản, nam và nữ mệnh Kim đều có chung màu sắc tương sinh, tương khắc giống nhau. Để chọn được màu sắc hợp hay không hợp với bản mệnh của mình, trước tiên bạn cần phải nắm rõ khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

 •  Màu tương sinh: Là màu hợp với bản mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn màu này.
 • Màu tương hợp: Là màu hợp với bản mệnh của bạn sau màu tương sinh.
 • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bản mệnh của bạn nhất, nên tránh chọn màu này.
 •  Màu chế khắc: Là màu xấu, kỵ với bản mệnh của bạn sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng màu này.
Xem thêm  Ngọc Cẩm Thạch Hợp Với Mệnh Nào - Công Dụng Và Ý Nghĩa

menh-kim-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Trong ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim sẽ phù hợp với màu nâu và vàng thuộc hành Thổ sẽ mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm áp, giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, mệnh Kim còn hợp với màu trắng, xám, bạc, ánh kim được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này. Trong đó:

 • Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và là khởi nguồn của vạn vật. Đây được coi là màu tương hợp với người mệnh Kim, đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, cùng cảm giác thoải mái dễ chịu cho chủ nhân.
 • Màu xám bạc là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn giúp những người mệnh Kim phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật, điển hình là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.
 • Màu nâu đất sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Nhờ màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc
 • Màu vàng tượng trưng cho niềm hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt tựa như ánh mặt trời chiếu sáng. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực để phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách, khó khăn.

Mệnh Kim kỵ với màu gì nhất?

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim có nghĩa là lửa thường làm nóng khiến kim loại bị chảy và biến đổi hình dạng. Do đó, người mệnh Kim kỵ với màu đỏ, cam, hồng tim thuộc mệnh Hỏa có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui.

Xem thêm  Giờ Dậu Là Mấy Giờ? Sinh Vào Giờ Dậu Sướng Hay Khổ?

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng không hợp với màu xanh lá thuộc hành Mộc vì Kim khắc Mộc sẽ làm hao hụt năng lượng, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và dễ dẫn đến việc gặp điềm rủi.

menh-kim-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi

Tham khảo thêm: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy?

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến màu sắc của mệnh Kim

1. Mệnh kim hợp với màu đen không?

Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, người mệnh Kim hợp với màu trắng, xám, bạc, ánh kim và màu vàng, nâu đất. Tuy nhiên, mệnh Kim lại kỵ với màu đỏ, cam, hồng tím. Chính vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi này là mệnh kim có thể sử dụng màu đen nhé.

2. Mệnh kim hợp với màu tím không?

Như phân tích ở phía trên, mệnh Kim kỵ với màu đỏ hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Cho nên, mệnh Kim hợp với màu tím không thì câu trả lời chắc chắn là không. Cho nên, người mệnh Kim không nên sử dụng những đồ vật có màu tìm vì sẽ gây khó khăn, bất lợi trong nhiều vấn đề cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến chuyện gia đình và sức khỏe của người mệnh Kim.

3. Mệnh Kim hợp với màu xanh dương không?

Màu xanh dương là màu của hành Thủy. Xét trên nguyên tắc cơ bản thì màu xanh dương không phù hợp với người mệnh Kim bởi gam màu này có thể gây nên sự mất mát, dẫn đến những điều không may mắn. Tuy nhiên, trong các nạp âm thuộc hành Kim thì Hải Trung Kim lại thích hợp với gam màu này. Bởi đây là vàng trong biển, tức là nằm dưới đại dương.

4. Mệnh Kim hợp với màu xanh lá cây không?

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc. Như vậy, Kim có thể lấy đi nguồn năng lượng của Mộc. Vì thế, người mệnh Kim vẫn có thể dùng màu xanh lá để tăng thêm sự may mắn cho mình. Tuy nhiên, nạp âm Sa Trung Kim và Hải Trung Kim không thể khắc Mộc nên người thuộc 2 nạp âm này không nên sử dụng màu xanh lá.

Thông qua bài viết của chúng tôi các bạn đã biết được người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì để áp dụng vào trong cuộc sống lẫn công việc mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho bản thân rồi nhé.