Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Để Rước Vận May

Ở chuyên mục khám phá hôm nay, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì trong ngũ hành để các bạn có thể biết cách lựa chọn màu sắc trong trang phục, xe cộ, trang sức hay sơn nhà,…mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn và thịnh vượng chi tiết trong bài viết dưới đây

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc đóng vai trò quan trọng tạo nên vạn vật tự nhiên. Hành Mộc biểu tượng cho sự sống mãnh liệt của cỏ cây, hóa lá, là đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở. Muốn biết được mình có thuộc mệnh Mộc hay không thì ta thường căn cứ vào năm sinh sau:

  • Tuổi Mậu Thìn (1928,1988) và Kỷ Tỵ (1929,1989) thuôc mệnh Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
  • Tuổi Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003) thuộc mệnh Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu)
  • Tuổi Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011) thuộc mệnh Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách)
  • Tuổi Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019) thuộc mệnh Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng)
  • Tuổi Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033) thuộc mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
  • Tuổi Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041) thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá)

menh-moc-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi-1

Tha khảo thêm: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Với Hướng Nhà Nào, Kỵ Hướng Nhà Nào?

Người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Về cơ bản, nam và nữ mệnh Kim đều có chung màu sắc tương sinh, tương khắc giống nhau. Để chọn được màu sắc hợp với bản mệnh thì người mệnh Mộc cần lựa chọn màu sắc tương sinh sẽ hỗ trợ giúp hành kia trưởng thành và phát triển. Ngược lại, ngũ hành tương khắc là sự xung khắc, gây trở ngại, hạn chế cho nhau.

Xem thêm  Mách Bạn 8 Cách Hóa Giải Khi Làm Vỡ Gương Để Tránh Xui Xẻo

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen thuộc hành Thủy có thể đem đến cho gia chủ mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống

Không những vậy, mệnh Mộc còn hợp với màu xanh lá cây chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc sẽ giúp những người mệnh Mộc giảm bớt lo lắng, trầm cảm và căng thẳng, đồng thời cũng mang đến cảm giác hy vọng, sức khỏe, sự phiêu lưu và đổi mới. Trong đó:

  • Màu xanh lá cây không chỉ là gam màu của sức sống và sức khỏe mà còn là biểu tượng của sự phát triển, tươi mới. Giúp cho người mệnh Mộc duy trì tinh thần lạc quan và một sức khỏe tốt đồng thời luôn giữ được tinh thần lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ họ duy trì sự cân bằng trong cuộc sống
  • Màu xanh dương mang đến một tinh thần tự do, trí tuệ và sự sáng tạo. Luôn mang đến sự hi vọng và tràn đầy sức sống. Sử dụng những đồ vật, trang phục có màu xanh dương với người mệnh Mộc sẽ giúp sự nghiệp phát triển hơn.
  • Màu đen đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế và biểu trưng cho sự huyền bí, mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống của gia chủ.

Mệnh Mộc kỵ với màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ tức là cây cối sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ đất để nuôi dưỡng mình, làm cho đất trở nên cằn cỗi và kém phát triển, gây ra tình trạng thoái hóa và nghèo nàn. Do đó, người mệnh Mộc kỵ với màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ

Ngoài ra, mệnh Mộc cũng không hợp với màu trắng, xám, bạc, ánh kim thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Xem thêm  Đá Mắt Hổ Hợp Với Mệnh Gì Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

menh-moc-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi

Xem ngay: Mệnh Kim Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Để Đón Tài Lộc

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến màu sắc của mệnh Mộc

1. Mệnh Mộc hợp với màu đỏ không?

Màu đỏ là màu bản mệnh Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Chúng khiến người mang mệnh Mộc bị tác động tiêu cực đến sức khỏe, cuộc sống mất ổn định và cân bằng. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng màu đỏ trong môi trường làm việc. Thay vì đó, bạn có thể chọn các màu sắc tương sinh khác để thay thế màu đỏ trong trang phục hoặc trang trí.

2. Mệnh Mộc hợp với màu tím không?

Mặc dù trong thuyết ngũ hành phong thủy, màu tím không hề tương khắc với mệnh Mộc. Tuy nhiên, màu tím thuộc hành Hỏa mà Mộc sinh Hỏa. Điều này có nghĩa rằng, gam màu này sẽ khiến cho người mệnh Mộc bị tiêu hao đi vận khí và tiền tài. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng đồ dùng hay đồ nội thất có màu tím.

3. Mệnh Mộc hợp với màu trắng không?

Tuy màu trắng mang vẻ đẹp dịu dàng và tinh tế nhưng lại không phải là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Mộc. Bởi vì mệnh Mộc sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Kim là rìu chặt gãy Mộc nên khi lựa chọn màu sắc, người mệnh Mộc nên tránh những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu ghi của kim loại.

4. Mệnh Mộc hợp với màu vàng không?

Như phân tích ở phía trên, người mệnh Mộc kỵ với màu vàng thuộc mệnh Thổ. Vì thế, màu sắc thuộc hành Thổ thường nằm trong danh sách không được khuyến khích sử dụng với người mệnh Mộc. Và màu vàng là gam màu thuộc hành Thổ sẽ tác động đến tiền tài và sức khỏe của người mệnh Mộc không được tốt.

Thông qua bài viết của chúng tôi các bạn đã biết được người Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì trong ngũ hành từ đó bản thân nên kết hợp với những màu sắc nào để mang lại vận may, tài lộc đồng thời tránh được điều xui xẻo nhé