Mệnh Thủy Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy?

Bạn thuộc mệnh Thủy nhưng không biết mệnh của mình hợp với màu sắc nào hay kỵ với những gang màu nào để áp dụng vào trong cuộc sống như sơn nhà, mua xe, trang phục, trang sức,….Chính vì vậy, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ phân tích người mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì chi tiết trong bài viết dưới đây

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Dựa trên quy luật ngũ hành, những người mang hành Thủy thuộc các năm sinh như sau:

 • Tuổi Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967) thuộc nạp âm Thiên Hà Thuỷ
 • Tuổi Ất Mão (1975), Giáp Dần (1974) thuộc nạp âm Đại Khê Thuỷ.
 • Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997), Bính Tý (1936, 1996 thuộc nạp âm Giản Hạ Thuỷ
 • Tuổi Ất Dậu (1945, 2005), Giáp Thân (1944, 2004) thuộc nạp âm Tuyền Trung Thuỷ
 • Tuổi Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983) thuộc nạp âm Đại Hải Thuỷ
 • Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013), Nhâm Thìn (1952, 2012) thuộc nạp âm Trường Lưu Thuỷ

Người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

Theo phong thuỷ, màu sắc ảnh hưởng rất lớn tới tài vận và sự may rủi của mỗi người. Nếu chọn màu sắc quần áo, nhà cửa, xe cộ,… hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi. Ngược lại, sử dụng nhiều đồ đạc có màu tương khắc với bản mệnh sẽ gặp vận rủi. Công việc và cuộc sống sẽ gặp nhiều bất hạnh.

Theo quy luật âm dương ngũ hành thì không thể không nhắc đến vai trò của màu sắc. Tính dương (+) đại diện cho màu sắc sáng và tính âm (-) là những màu sắc tối yên tĩnh. Dựa trên điều này, bạn có thể vận dụng để tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế các yếu tố bất lợi trong cuộc sống.

Xem thêm  Mách Bạn 8 Cách Hóa Giải Khi Làm Vỡ Gương Để Tránh Xui Xẻo

menh-thuy-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi

Tham khỏa thêm: Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Với Hướng Nhà Nào Nhất Trong Phong Thủy?

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Do đó, người mệnh Thủy sẽ phù hợp với màu trắng, xám, ghi và ánh kim của hành Kim sẽ mang đến vận khí và tài lộc cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng hợp với màu xanh lam, xanh đen và đen là màu của bản mệnh giúp bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

 • Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, giúp mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn cho công việc.
 • Màu bạc, ánh kim tương tự như màu trắng nhưng cao cấp hơn thì khi người mệnh Thủy sử dụng màu bạc ánh kim sẽ mang đến tài vận cũng như sự sang trọng, đẳng cấp.
 • Màu xanh da lam thể hiện sự trung thành, niềm hy vọng giúp người mệnh Thủy may mắn hơn và có thể giải quyết những khó khăn, cản trở của người mệnh này.
 • Màu đen là gam màu đại diện cho sự mạnh mẽ và quyết liệt như tính cách của người mệnh Thủy đồng thời giúp họ sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, công việc.

Người mệnh Thủy kỵ với màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy. Do đó, người mệnh Thủy rất kỵ với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Hoặc các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ làm giảm năng lượng tích cực, xui xẻo. Trong đó:

 • Màu đỏ, tím, cam là 3 màu sắc nóng đại diện cho Hỏa sẽ không hợp với những người thuộc mệnh Thủy có thể trở thành rào cản trong cuộc sống của bạn.
 • Màu vàng, nâu (nâu nhạt) là 3 màu sắc đại diện cho Thổ, đại diện cho đất. Hơn nữa, nguồn nước sẽ bị rút cạn trong lòng đất nên hành Thổ sẽ tương khắc với hành Thủy. Do đó, hạn chế các màu này sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên tích cực và thoải mái hơn.
Xem thêm  Cách Chọn Lu Thống Theo Từng Mệnh Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc

Ngoài ra, để không tiêu hao năng lượng, cản trở lộ trình thăng tiến thì người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc.

menh-thuy-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi-1

Xem ngay: Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tình Yêu Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách lựa chọn đồ dùng cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Người mệnh Thuỷ càng có nhiều đồ dùng hợp bản mệnh thì càng thu hút tài vận và loại bỏ vận xui. Do đó, khi lựa chọn đồ dùng cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Người hành Thuỷ nên ưu tiên những vật phẩm phong thuỷ như bể cá, tượng thần tài, đá thạch anh, vòng tay đá san hô, thuyền buồm,…để thu hút nhiều sự may mắn và tiền bạc
 • Người mệnh Thuỷ, bạn nên ưu tiên trang phục có màu sắc tương sinh, tương hợp để mang lại năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc.
 • Đối với các đồ vật trang trí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy, nên sử dụng các đồ vật có chất liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh sẽ rất tốt. Ngoài ra không nên sử dụng các đồ vật nhọn, có góc cạnh vì nó thuộc hành Hỏa khắc Thủy.

Mệnh Thủy hợp với xe màu gì?

Người mệnh Thuỷ hợp xe màu trắng, xám, bạc, ghi, xanh nước biển và đen mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường

Mệnh Thủy hợp với đá màu gì?

Nam hay nữ mệnh Thủy có thể chọn đá thạch anh màu trắng, xanh, đen, kim cương, đá Topaz xanh dương,… để làm trang sức hoặc đặt trang trí trong nhà để thu hút tài vận.

Thông qua bài viết của chúng tôi các bạn đã biết mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì từ đó biết cách kết hợp hay tránh những thứ không xui xẻo sẽ giúp vận mệnh đi lên, bình an và tiền tài tấn tới, thuận lợi trong công việc. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi đẻ được chia sẻ những tin tức về phong thủy khác bổ ích nữa nhé.