Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Thu Hút Tài Lộc Tránh Vận Xui

Màu sắc hợp mệnh là một trong những yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm khi lựa chọn màu xe, sơn nhà, trang phục, trang sức,….Bởi nó có thể mang tới may mắn cũng có thế mang tới điều xui xẻo. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng https://kinhtevn.com.vn/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Trong phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho Đất mẹ nuôi dưỡng vạn vật, cỏ cây, luôn vững chãi, tràn đầy sức sống. Mỗi mệnh tượng trưng cho một nguồn năng lượng khác nhau, ảnh hưởng đến cuộc sống, tính cách và vận mệnh của con người. Cụ thể:

 • Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991) thuộc Lộ Bàng Thổ (Đất Ven Đường) biểu thị cho đất ở ven đường, mở ra sự giao thoa và kết nối.
 • Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999) thuộc Thành Đầu Thổ (Đất Trên Thành) mang ý nghĩa về sự vững chãi và kiên cố.
 • Tuổi Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007) thuộc Ốc Thượng Thổ (Đất Trên Mái Nhà) biểu thị cho sự che chở và bảo vệ.
 • Tuổi Canh Tý (1960, 2020) và Tân Sửu (1961, 2021) thuộc Bích Thượng Thổ (Đất Trên Tường) nơi bảo vệ và ngăn cách.
 • Tuổi Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969) thuộc Đại Trạch Thổ (Đất Nền Nhà) nền tảng cho sự xây dựng và phát triển.
 • Tuổi Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977) thuộc Sa Trung Thổ (Đất Trong Cát):, mang ý nghĩa về sự mềm mại nhưng chắc chắn.

menh-tho-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi-1

Xem ngay: Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Để Rước Vận May

Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Để biết mệnh Thổ hợp màu gì, bạn cần hiểu về quy luật tương sinh tương khắc theo thuyết Ngũ hành.Về nguyên lý tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về nguyên lý tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Xem thêm  Mách Bạn 8 Cách Hóa Giải Khi Làm Vỡ Gương Để Tránh Xui Xẻo

Theo đó:

 • Màu tương sinh: tương sinh mang ý nghĩa vật này bồi đắp và nuôi dưỡng cho vật kia phát triển. Đây là màu tốt nhất với mệnh của bạn và bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: tương hợp là không tương sinh cũng không tương khắc. Đây là màu bạn có thể chọn nếu không thích các màu tương sinh.
 • Màu tương khắc: tương khắc là màu sẽ kìm hãm những điều may mắn hay thuận lợi đến với bạn. Đây là màu xấu với mệnh của bạn và bạn không nên chọn

Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Dựa theo nguyên lý tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ sẽ phù hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ góp phần tăng thêm sức mạnh, sinh khí và “tạo” ra mệnh Thổ. Trong đó:

 • Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Do đó, khi sử dụng màu đỏ sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ.
 • Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, giúp người mệnh Thổ suôn sẻ trong công việc và trong cả mối quan hệ tình cảm của mình.
 • Màu cam sẽ mang đến cho người mệnh Thổ những suy nghĩ tích cực, sự sáng tạo và nguồn năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.
 • Màu hồng mang lại cảm giác mới lạ, quan tâm, và tình yêu mãnh liệt, giúp tạo ra sự hài hòa cho mệnh Thổ

Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn hợp với màu vàng, vàng nâu và nâu là những màu sắc thuộc vào hành Thổ nên đem lại sự may mắn, bình an, thoải mái trong tâm hồn đồng thời tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho công việc và trong cuộc sống.

 • Màu vàng đại diện cho sự thành công, giàu sang, phú quý. Đối với những người mệnh Thổ, màu vàng còn giúp nâng cao về mặt sức khỏe, tăng sinh khí, mang lại may mắn và sự tự tin.
 • Màu nâu sẽ làm tăng thêm sinh khí, hỗ trợ người mệnh Thổ phát huy tối đa sức mạnh, trí dũng và sự sáng tạo. Từ đó đạt được nhiều thành công hơn trong công việc lẫn cuộc sống.
Xem thêm  Giờ Dậu Là Mấy Giờ? Sinh Vào Giờ Dậu Sướng Hay Khổ?

menh-tho-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi

2. Mệnh Thổ kỵ với màu gì nhất?

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ  nên người mệnh Thổ rất kỵ với màu xanh lá cây. Do đó, nếu người mệnh Thổ sử dụng nhiều màu xanh lá cây về lâu dài sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, tài chính cũng như tình cảm…

Không những vậy, người mệnh Thổ cũng không hợp với màu xanh lam, xanh đen và màu đen thuộc hành Thủy vì Thổ khắc Thủy. Nếu sử dụng những màu sắc này sẽ khiến bạn gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, công việc và sức khỏe,..

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến màu sắc của mệnh Thổ

1. Mệnh Thổ hợp với màu trắng không?

Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim. Vì vậy, màu trắng là màu của mệnh Kim sẽ được mệnh Thổ sinh ra. Do đó, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu trắng trong các vật dụng cá nhân hay trang phục.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều hoặc chỉ sử dụng duy nhất màu trắng vì có thể làm suy yếu tông màu đất của bản thân.

2. Mệnh Thổ hợp với màu đen không?

Màu đen là màu sắc đại diện cho hành Thủy (nước). Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Do đó, người mệnh Thổ không nên sử dụng màu đen trong các vật dụng cá nhân hay trang phục. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người mệnh Thổ có thể lựa chọn đồ có màu đen nếu muốn khắc chế mệnh Thủy.

3. Mệnh Thổ hợp với màu xanh dương không?

Màu xanh dương là màu sắc đại diện cho hành Thủy (nước) mà theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy. Cho nên người mệnh Thổ tránh sử dụng màu xanh da trời hoặc xanh nước biển trong trang trí, đồ dùng cá nhân và không gian sống.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì để lựa chọn trang phục, màu xe, trang sức, vật phẩm phong thủy,…mang lại may mắn và bình an rồi nhé