Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Với Hướng Nhà Nào Nhất Trong Phong Thủy?

Trước khi mua nhà mới hay xây dựng 1 căn nhà mới bạn muốn tìm hiểu xem tuổi của mình sẽ hợp với những hướng nhà nào. Hay kỵ với hướng nhà nào để tránh những điều không may mắn khi sinh sống trong căn nhà. Chính vì vậy, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ chia sẻ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với nhà hướng nào để sinh tài lộc, may mắn và bình an trong bài viết dưới đây

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với hướng nhà nào nhất?

Cả nam và nữ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 đều thuộc cung Cấn, hành Mộc và Đông Tứ mệnh. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa hay mua nhà mới tuổi Mậu Thân 1998 ưu tiên chọn hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông sẽ đem đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Cụ thể:

  • Hướng chính Bắc (Thiên Y): Giúp gia chủ sẽ nhận được lộc trời cho, công việc phát triển đồng thời cải thiện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ.
  • Hướng chính Đông (Phục Vị): Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về tinh thần và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.
  • Hướng chính Nam (Sinh Khí): Giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, danh tiếng nâng cao và thăng quan tiến chức.
  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Củng cố trong các mối quan hệ trong xã hội và tình cảm gia đình khăng khít, gắn bó.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh các hướng nhà theo các hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông Bắc (Lục Sát), Hướng chính Tây (Tuyệt Mệnh), Hướng Tây Nam (Họa Hại) để tránh gặp nhiều điều xui xẻo, không may mắn. Bởi vì:

  • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Dễ gặp cảnh chết chóc, phá sản hoặc gia đình gặp bệnh nặng có thể đến mức chết người.
  • Hướng Tây Nam (Hoạ Hại): Mang lại tai hoạ, khó khăn, công việc chắc trở khó có thể phát triển.
  • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Đem đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ, gặp nhiều rắc rối, phiền nhiễu và con đường làm ăn gặp nhiều khó khăn.
  • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Chứa nhiều sát khí, chống phá gia chủ khiến con đường làm ăn gặp nhiều rắc rối, phiền nhiễu và dễ dẫn đến nguy cơ phá sản.
Xem thêm  Mách Bạn 8 Cách Hóa Giải Khi Làm Vỡ Gương Để Tránh Xui Xẻo

tuoi-mau-thin-1988-hop-voi-nha-huong-nao

Tham khảo thêm: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Với Hướng Nhà Nào, Kỵ Hướng Nhà Nào?

Hướng dẫn bố trí nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy

1. Hướng cửa chính

Theo phong thuỷ xây nhà, hướng cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến hoạ, phúc của mỗi gia đình. Nếu lựa chọn hướng cửa hợp tuổi sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ nhưng ngược lại sẽ khiến gia chủ gặp tai hoạ khôn lường.

Do đó, gia chủ 1988 tuổi Mậu Thân nên chọn cửa chính theo hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên) để đem lại phúc khí cho tiền vận.

Đối với các căn hộ chung cư, thay vì xem hướng cửa chính, chủ nhà cần lưu tâm tới hướng ban công phù hợp tuổi Mậu Thìn 1988 vì đây là khu vực giao hòa thiên khí – địa khí, đón các luồng khí tốt vào nhà.

2. Hướng phòng khách

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Mậu thìn 1988 nên đặt phòng khách ở hướng Đông Nam, Đông, Bắc hoặc Nam. Đặc biệt, hướng Đông Nam có ý nghĩa về ổn định và hòa thuận, phù hợp cho người Mậu Thìn.

Tuy nhiên, cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách mà nên được đặt lệch về một bên. Bên cạnh đó, bàn ghế trong phòng không nên quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ vì có thể tạo sự chặn đứng cho tài lộc và không tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển.

3. Hướng bàn thờ

Việc sắp xếp và bố trí hướng bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng giúp mang lại bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Do đó, gia chủ tuổi Mậu Thân 1988 nên đặt bàn thờ theo hướng Đông (Phục Vị) sẽ mang đến sự bình yên, an lành cho gia chủ Mậu Thìn cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm  Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà, Đổ Mái Nhà Đầy Đủ Nhất

4. Hướng phòng ngủ

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên để phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam, hoặc Đông Nam. Nhưng bạn nên ưu tiên kê giường theo Bắc Thiên Y vì đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

Bên cạnh đó, khi bố trí phòng ngủ người tuổi Mậu Thìn cần tránh đặt giường ngủ dưới dầm hoặc xà ngang trong phòng ngủ vì điều này có thể tạo áp lực và cảm giác đè nén.

5. Hướng bàn làm việc

Khi lựa chọn hướng bàn làm việc hợp mệnh sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực tác động đến trí tuệ và sức khỏe của bạn. Từ đó ảnh hưởng đến sự thành bại trong công việc.

Chính vì vậy, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt bàn làm việc theo hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) sẽ mang tới tài lộc, may mắn, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sự nghiệp.

6. Hướng phòng bếp

Theo phong thủy, người tuổi Mậu Thìn phòng bếp nên được xây dựng theo hướng Đông Nam hay hướng Bắc. Ngoài ra, cần tránh xây dựng phòng bếp tại các hướng như Tây Nam (Hoạ hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh).

Mặt khác, bạn còn cần phải bố trí bếp sao cho không gần quá với bồn rửa và tủ lạnh giúp tránh xung đột năng lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho tiết kiệm công việc trong bếp.

Đặc biệt, tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ, nhất là khi cửa sổ nằm ở hướng phong thủy xấu vì cửa sổ có thể lùa âm khí vào nhà và tạo ra các vấn đề về nấu nướng và bảo quản thực phẩm.

Thông qua bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra hướng nhà phù hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 trước khi mua nhà hay xây dựng nhà mới rồi nhé.