Hàng Real là gì, cách nhận biết hàng Real chuẩn nhất

Hàng Real là gì, cách phân biệt ra sao là những vấn đề được những người mua hàng quan tâm. Hôm nay kinhtevn sẽ giúp bạn nhận ra cách phân biết hàng Real chuẩn xác, những hiểu lầm bạn cần xóa bỏ về hàng Real.

Tìm hiểu hàng Real là gì

Real khi dịch sang tiếng Việt là thật, chính vì thế hàng Real là hàng thật, hàn chính hãng. Người ta hay sử dụng cụm từ hàng Real với những sản phẩm thuộc lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang. 

Hàng Real có hiệu quả sử dụng cao, mức giá đắt đỏ, được tầng lớp thượng lưu ưa chuộng, dùng nó để khẳng định đẳng cấp của mình. Hàng Real thường đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng, có lịch sử phát triển lâu dài trên thế giới.

Hàng Real được làm từ những loại nguyên liệu chất lượng cao, đường nét thiết kế tinh xảo, mang đậm dấu ấn riêng. Trong thời trang hàng Real là những sản phẩm độc quyền, mang đậm dấu ấn riêng của thương hiệu nổi tiếng. So với hàng hóa thông thường hàng Real có mức giá đắt hơn gấp nhiều lần.

Tìm hiểu hàng Real là gì
Tìm hiểu hàng Real là gì

Cách nhận biết hàng Real là gì?

Bạn nên học cách nhận biết hàng Real để nhận được hàng hóa đúng với số tiền mình đã bỏ ra. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cửa hàng kinh doanh bán hàng fake nhưng lại gắn mác hàng Real, bạn phải cẩn thận. Có thể kể đến một số yếu tố như:

Xuất xứ của hàng hóa Real là gì?

Hàng Real thường cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, không dính líu đến đơn vị trung gian. Thường thì hàng hóa tầm trung sẽ có nguồn gốc Made in China hoặc Made in Cambodia. Ngược lại những mặt hàng cao cấp thì sẽ được sản xuất trực tiếp tại quốc gia của thương hiệu đó thay vì bên thứ 3, ví dụ như Gucci là Made in Italy, Louis Vuitton là Made in France.

Logo hoặc tag thương hiệu trên sản phẩm

Với sản phẩm thời trang, hàng Real sẽ có logo hoặc tag thương hiệu nổi tiếng được may bằng đường kim chỉ rất tinh xảo và đẹp mắt. Khi quan sát kỹ bạn sẽ thấy chữ in cũng được thiết kế cực kỳ rõ nét. Đa phần người tiêu dùng sẽ dựa vào logo hoặc tag thương hiệu để phân biệt hàng Real là gì, chúng có phải hàng Fake không.

Mã code trên sản phẩm Real là gì?

Thường thì mọi người sẽ phân biệt hàng Real bằng cách kiểm tra mã code. Nếu bạn đang thắc mắc hàng Real là gì thì các loại hàng này sẽ có mã và thông số khác nhau, như mã ngày, số hiệu, số seri,…

Chất liệu của sản phẩm Real là gì?

Với sản phẩm thời trang thì chất liệu tiên quyết để bạn có thể thẩm định xem nó có phải là hàng Real hay không. Ví dụ như các sản phẩm làm bằng da thật thì trên bề mặt của nó sẽ có những vết lồi lõm, khi soi kĩ thì da còn có những lỗ chân lông nhỏ li ti. Khi bạn ấn vào sản phẩm thì vết lõm sẽ nhanh chóng mất đi do độ đàn hồi của da thật rất tốt.

Nếu may bằng vải thì hàng Real sẽ được may bằng chất liệu cao cấp, bề mặt mịn, mặc vào có cảm giác thoải mái. Bạn hoàn toàn có thể xác định hàng Real là gì, đó có phải là hàng thật không thông qua việc phân tích chất liệu cấu thành.

Đường may trên sản phẩm Real là gì?

Khi đặt hàng Real và hàng Fake ở cạnh nhau bạn sẽ thấy sản phẩm Real có đường may tinh xảo, tỉ mỉ. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến nhãn vải ghi thông tin, nếu nhãn vải mỏng, có thể nhìn xuyên qua được thì khả năng sẽ là hàng Fake.

Kích cỡ của sản phẩm Real là gì?

Đa phần các sản phẩm của hãng thời trang lớn ít khi thay đổi kích cỡ của một dòng sản phẩm. Thậm chí, chúng luôn nhất quán từ năm này qua năm khác, chính vì thế bạn nên xem sản phẩm hãng đăng trên web là bao nhiêu và so sánh với sản phẩm tại cửa hàng mình định mua.

Giá thành của hàng hóa

Hàng Real thường có mức giá đắt đỏ, chính vì thế nếu bạn thấy cửa hàng nào treo giá bán thấp bất thường thì khả năng là hàng Fake rất cao. Chỉ trừ khi bạn chấp nhận mua hàng cũ, hàng đã qua sử dụng thì sẽ có mức giá rẻ hơn.

Cách nhận biết hàng Real là gì?
Cách nhận biết hàng Real là gì?

Một số nhận định sai lầm về hàng Real

Bạn cần tìm hiểu kỹ hàng Real là gì, cách phân biệt nó để không mua nhầm hàng giả. Dưới đây là một số hiểu lầm về hàng Real bạn cần tránh gặp phải:

  • Hiểu lầm hàng Real buộc phải fullbox: Nếu có người rao bán hàng Real nhưng không có biên lai thì có thể đó là quà tặng họ nhận được nhưng không có nhu cầu sử dụng nên bán đi. Lúc này bạn có thể thông cảm cho người bán, đây có thể là lý do bạn có thể yêu cầu họ hạ giá sản phẩm do nó đã là mặt hàng thanh lý lại.
  • Check code là biện pháp duy nhất kiểm tra hàng Real: Đây là phương pháp được các thương hiệu khuyến khích người tiêu dùng kiểu tra hàng Real. Thế nhưng nếu dòng sản phẩm này đã bị gỡ bỏ khỏi website do bán hết, không sản xuất nữa thì bạn có thể không check được mã. Chính vì thế bạn cần cập nhật xem sản phẩm mình muốn mua có còn sản xuất nữa hay không.
  • Cùng một mẫu sản phẩm thì tem và box phải giống nhau: Mỗi năm các thương hiệu có thể có sự điều chỉnh nhất định về nguyên liệu sản xuất, tem mác, kiểu dáng và cả vỏ hộp. Chính vì thế nếu dòng sản phẩm bạn mua thuộc các năm sản xuất khác nhau chưa chắc đã giống nhau 100%. Bạn có thể gặp phải điều này tại các hãng thời trang lớn như Gucci, Dolce & Gabbana hay Burberry.
Một số nhận định sai lầm về hàng Real
Một số nhận định sai lầm về hàng Real

Tổng kết

Qua bài viết này bạn đã phần nào nắm được hàng Real là gì, cách nhận biết hàng Real. Khi mua các sản phẩm cao cấp bạn nên phân biệt cẩn thận, tránh mua phải hàng Fake, kẻo mất tiền oan.