Task force là gì, chính sách dành cho lực lượng này

Task force là gì chắc chắn là thuật ngữ khiến nhiều người băn khoăn. Trên thực tế thì khái niệm này có thể được sử dụng tại các doanh nghiệp hay đơn vị hành chính sự nghiệp, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu cùng kinhtevn.

Tìm hiểu task force là gì?

Task force là lực lượng biệt phái, được thành lập với mục đích đảm nhiệm một nhiệm vụ lâm thời. Để thành lập task force, doanh nghiệp sẽ lựa chọn các cá nhân có kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm tốt, có đủ khả năng giải quyết nhiệm vụ phát sinh này.

Tìm hiểu task force là gì?
Tìm hiểu task force là gì?

Điều kiện thành lập task force là gì?

Khi doanh nghiệp có thêm dự án mới, đây là dự án phát sinh trong thời điểm nhất thời thì ban quản lý sẽ thành lập lực lượng biệt phái. Họ là những người đang làm việc tại công ty, khi hội tụ với nhau thì có đủ khả năng giải quyết dự án phát sinh kể trên.

Thường thì các dự án phát sinh này chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn hạn. Chính vì thế doanh nghiệp mới thành lập tổ dự án lâm thời thay vì tuyển người mới, tiết kiệm chi phí và nhân lực. Sau khi thực hiện xong dự án lực lượng biệt phái sẽ được giải tán, đa phần các nhân viên trong lực lượng sẽ quay trở lại làm việc tại vị trí cũ của mình.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp dự án được thực hiện thành công, kéo theo đó doanh nghiệp nhận được hàng loạt dự án tương tự hay có kế hoạch phát triển theo mảng này lâu dài. Lúc này có thể công ty sẽ chuyển lực lượng biệt phái thành bộ phận chính thức. Nếu các bộ phận trước đây của lực lượng biệt phái thiếu nhân sự bởi sự điều động này thì công ty sẽ tuyển dụng thêm người mới để bổ sung vào vị trí này.

Điều kiện thành lập task force là gì?
Điều kiện thành lập task force là gì?

Chính sách dành cho task force là gì?

Như đã nói ở trên, khi doanh nghiệp có dự án đột xuất, cấp bách cần giải quyết trong thời gian nhất định thì cần thành lập lực lượng biệt phái. Theo quy định thì các nhân viên đang mang thai, nuôi con dưới 36 tháng tuổi sẽ không thực hiện việc biệt phái. Thường thì thời gian cử biệt phái sẽ không quá 3 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Trong thời gian biệt phái nhân viên phải chịu sự phân công công tác và quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến. Trong thời gian biệt phái, doanh nghiệp cử nhân viên biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của nhân viên.

Trường hợp nhân viên được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì sẽ được hưởng thêm các chính sách hỗ trợ khác. 

Hết thời hạn biệt phái thì nhân viên trở về đơn vị cũ công tác, bộ phận cũ có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho nhân viên hết thời hạn biệt phái. Vị trí này phải phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của nhân viên.

Chính sách dành cho task force là gì?
Chính sách dành cho task force là gì?

Các đơn vị hay sử dụng task force là gì?

Việc thành lập lực lượng biệt phái có thể xảy ra tại bất kỳ đơn vị, tổ chức nào. Đó là thể là cơ quan nhà nước hoặc công ty tư nhân, công ty nước ngoài. Nếu bản thân bạn được đơn vị làm việc cửa vào lực lượng biệt phái thì hãy tuân thủ chặt chẽ quy định cử đơn vị mình được cử đến.

Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu task force là gì, chính sách dành cho nhân viên được cử vào lực lượng biệt phái. Có như vậy bạn mới có thể biết được mình có được hưởng đúng quyền lợi hay không, phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Bạn có thể yên tâm tham gia task force bởi thường thì công ty sẽ tuyển những nhân viên đắc lực nhất tham gia các dự án quan trọng này. Nếu bạn được cử vào lực lượng biệt phái thì chứng tỏ cấp trên đang tin tưởng vào năng lực chuyên môn của bạn. Họ cho rằng bạn có thể hoàn thành tốt chức trách mới được giao. Đây chính là cơ hội để bạn có thể chứng minh năng lực của bản thân mình.

Chính vì vậy, khi được cử sang lực lượng biệt phái bạn hãy hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ được giao. Đây là cơ hội tốt để bạn chứng minh năng lực làm việc của mình, mở ra cơ hội thăng tiến cho tương lai của mình. 

Tổng kết

Sau bài viết này bạn có thể phần nào hiểu rõ task force là gì, điều kiện, chính sách dành cho nhân viên nằm trong lực lượng biệt phái. Đây là tính huống xảy ra khi doanh nghiệp cần xử lý những dự án gấp, cần giải quyết trong thời gian nhất định.