User là gì, vai trò trong máy tính, cách tăng traffic User

User là gì, vai trò của User trong máy tính là những điều căn bản nhất bạn cần nắm được khi xây dựng website. Bạn có thể dành thời gian để nghiên cứu tất cả các vấn đề này trong bài viết dưới đây từ kinhtevn.

Khám phá User là gì?

User là một thuật ngữ tiếng anh, được sử dụng phổ biến trong ngành công nghệ thông tin, nó có nghĩa là người dùng. User thường được sử dụng cho tài khoản của người dùng máy tính. Sau khi tạo thành công một user thì khi truy cập vào máy tính bạn cần phải có mật khẩu của user đó.

Khám phá User là gì?
Khám phá User là gì?

Trong máy tính vai trò của User là gì?

 • User có vai trò khẳng định quyền sử dụng máy tính của một người.
 • User giúp bạn bảo vệ dữ liệu máy tính.
 • User giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng ngay cả trong điều kiện bảo mật.

Hạn chế của User là gì?

 • Tính bảo mật của một user rất khó dễ bị lấy mất.
 • User chỉ sử dụng được cho một khu vực dữ liệu nhỏ.

Một số thuật ngữ liên quan đến User là gì?

Ngoài tìm hiểu bản chất của User bạn cũng cần biết các thuật ngữ xung quanh nó, lần lượt là: 

 • Computer user: Thuật ngữ này dùng để chỉ người dùng máy tính.
 • End user: Thuật ngữ này dùng để chỉ người dùng cuối.
 • User Account: Thuật ngữ này dùng để chỉ tài khoản người dùng.
 • User profile: Thuật ngữ này dùng để chỉ thông tin người dùng.
 • User Experience: Thuật ngữ này dùng để chỉ trải nghiệm người dùng.
 • User agent: Thuật ngữ này dùng để chỉ tác nhân người dùng.
Một số thuật ngữ liên quan đến User là gì?
Một số thuật ngữ liên quan đến User là gì?

Tại sao doanh nghiệp lại quan tâm đến Traffic User?

Traffic user là thuật ngữ dùng để chỉ những người dùng truy cập vào trang web của bạn từ một nguồn nào đó. Bạn có thể tăng Traffic User qua nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, backlink, công cụ tìm kiếm… Mục đích của việc tăng Traffic User là để tăng độ uy tín, tầm ảnh hưởng của thương hiệu, đồng thời giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Cách tăng Traffic User là gì?

Việc tăng traffic user giúp web của doanh nghiệp mạnh hơn, chiếm top tìm kiếm, tiếp cận nhiều người dùng hơn. Bạn có thể tăng Traffic User cho website của mình theo những cách sau:

Tăng Traffic User bằng cách tối ưu SEO

SEO bài viết, website lên top là phương pháp hiệu quả để tăng lượng traffic user. Đầu tiên bạn cần liệt kê ra những từ khóa người dùng hay tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty mình. Sau đó bạn cần tạo nội dung hữu ích xoay quanh chùm chìa khóa này, tối ưu bài viết theo thuật toán của google để nó nhanh lên top.

Việc làm SEO đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức. Tối thiểu bạn phải bỏ ra 3 tháng để SEO thì mới bắt đầu thu về trái ngọt. Tuy mất nhiều thời gian nhưng SEO đem lại kết quả lâu dài, rất nên thực hiện. 

Tăng Traffic User bằng nội dung hữu ích

Kết hợp với SEO thì bạn cũng cần xây dựng nội dung hữu ích lên website của mình. Nội dung viết cần dễ hiểu, chính xác và đầy đủ các thông tin khách hàng tìm kiếm. Nếu thời gian khách hàng ở trên trang của bạn lâu thì Google sẽ có những đánh giá tích cực về trang web của bạn. Đồng thời, sau này khi có vấn đề cần giải đáp khách hàng cũng sẽ ưu tiên tìm đến trang web của bạn.

Bạn nên phân chia nội dung thành các chuyên mục khác nhau: tin tức, tin khuyến mãi, tin doanh nghiệp,… Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

Tăng Traffic User bằng cách chia sẻ link website

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ link website lên các trang mạng xã hội khác để nhiều người biết đến trang web của bạn hơn. Ngoài việc chia sẻ link web lên mạng xã hội của công ty bạn có thể thuê KOL, KOC chia sẻ những đường link này. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trao đổi link với các website có chung ngách, chủ đề tương đồng với mình. Quy mô của website trao đổi nên lớn hơn hoặc tương đương với website của bạn.

Tăng Traffic User qua Email marketing

Nếu bạn có danh sách email của những khách hàng cũ thì hãy tận dụng nó bằng cách gửi mail cho khách hàng thường xuyên. Trong các email này bạn cần đính kèm link dẫn đến web để tăng Traffic User.

Nếu lượng khách hàng của bạn đông đảo thì tất nhiên bạn không thể sử dụng cách gửi mail thông thường. Thay vào đó bạn nên sử dụng các phần gửi mail chuyên nghiệp để tăng tỷ lệ email lọt vào hòm thư chính. Bạn cũng nên sử dụng mẫu template chuyên nghiệp, đẹp mắt để mail của mình trở nên hấp dẫn hơn, tăng tỷ lệ khách hàng truy cập. 

Tăng Traffic User qua quảng cáo

Việc tăng Traffic User qua SEO hay nội dung thường tốn kém thời gian. Nếu bạn có sẵn tài chính, muốn tăng Traffic User nhanh chóng thì có thể suy xét đến việc chạy quảng cáo. Tuy nhiên bạn cần tính toán làm sao cho chi phí bỏ ra xứng đáng với hiệu quả mình thu về.

Việc chạy quảng cáo đắt hay rẻ, vị trí thứ mấy trên danh mục phụ thuộc rất lớn vào đối thủ cạnh tranh. Bạn nên thuê nhân viên chuyên nghiệp chạy quảng cáo để tối ưu chi phí sử dụng. 

Tại sao doanh nghiệp lại quan tâm đến Traffic User?
Tại sao doanh nghiệp lại quan tâm đến Traffic User?

Tổng kết

Sau khi biết User là gì, các phương pháp tăng Traffic User bạn có thể điều hành website của mình một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Nhờ có website bạn có thể tăng độ uy tín cho thương hiệu, tăng lượng hàng hóa bán ra. Do đó bạn nên học hỏi các kiến thức xung quanh website để nâng cấp website của mình ngày một hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.