Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo hay không, sự thật ra sao?

Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo hay không chắc chắn sẽ là nghi vấn của rất nhiều bạn khi đang tìm hiểu về việc mua bảo hiểm. Kinhtevn sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin xung quanh AIA, đánh giá xem công ty này có xảy ra hiện tượng lừa đảo hay không.

Thông tin tổng quan về công ty bảo hiểm AIA

AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ được thành lập từ năm 1919, văn phòng đầu tiên đặt tại Thành phố Thượng Hải. Chính vì vậy mà có khá nhiều người nhầm tưởng bảo hiểm AIA là của Trung Quốc. Trên thực tế thì công ty bảo hiểm này thuộc American International Group, Tập đoàn hàng đầu thế giới về bảo hiểm dịch vụ tài chính. Tập đoàn này có trụ sở đặt ở Hoa Kỳ sầm uất.

Tập đoàn bảo hiểm AIA đã được gây dựng hơn 100 năm, phát triển hơn 1000 đại lý lớn nhỏ tại 18 quốc gia. Có thể nói AIA đã góp phần vào sự phát triển ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Từ năm 2000 bảo hiểm AIA đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty đã nhanh chóng chinh phục hơn 1 triệu khách hàng đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Thông tin tổng quan về công ty bảo hiểm AIA
Thông tin tổng quan về công ty bảo hiểm AIA

Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo ra sao, chuẩn xác không?

Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm gia nhập, các công ty này đã được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Việc chia hoa hồng cho đại lý bảo hiểm cũng phải tuân thủ đầy đủ theo quy định của Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, có rất nhiều công ty lớn trong đó có AIA đều vướng tin đồn lừa đảo. Chính vì thế có rất nhiều người thắc mắc công ty bảo hiểm AIA lừa đảo hay không hoặc tin theo những tin đồn trên mạng. Trên thực tế AIA không hề lừa đảo khách hàng, thông tin lừa đảo bắt nguồn từ việc người mua không hiểu rõ những điều khoản của gói bảo hiểm.

Chính vì thế có một số khách hàng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 2 năm, dẫn đến họ không được bồi hoàn tiền. Ngoài ra thì có một số nhân viên, đại lý bảo hiểm chạy theo doanh số nên không tư vấn kỹ càng cho từng khách hàng. Người mua không đọc kỹ hợp đồng, vội vàng chấp thuận nên gây ra những hệ lụy tìm theo.

Đặc biệt, thông tin công ty bảo hiểm AIA lừa đảo có thể là chiêu trò bôi xấu từ các đối thủ cạnh tranh. Những bài đăng trên mạng bóc phốt lừa đảo đều khá mơ hồ, không có thông tin cụ thể.

Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo ra sao, chuẩn xác không?
Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo ra sao, chuẩn xác không?

Công ty bảo hiểm AIA có uy tín hay không?

Như bạn có thể thấy công ty bảo hiểm AIA đã có lịch sử hoạt động lâu năm, tạo dựng được uy tín trên toàn thế giới. Công ty có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài nên tiềm lực tài chính mạnh mẽ, bạn không cần lo công ty bảo hiểm AIA lừa đảo. Phương châm hoạt động của công ty là “Bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời”. Chính vì vậy từng cá nhân, doanh nghiệp đều có thể dễ dàng tìm thấy gói sản phẩm phù hợp với mình.

Bảo hiểm AIA có ưu điểm gì nổi bật?

Hiện nay AIA là công ty xe đạp được rất nhiều người lựa chọn, công ty có rất nhiều ưu điểm nổi bật để thuyết phục khách hàng như:

  • Văn phòng đại diện của bảo hiểm AIA có mặt tại rất nhiều tỉnh thành cả Việt Nam, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng ghé đến đại lý bảo hiểm gần nơi mình ở.
  • Nhân viên tư vấn bảo hiểm AIA là những người có chuyên môn tốt, tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy gói bảo hiểm mình cần.
  • Thủ tục mua bảo hiểm đơn giản, kênh thanh toán bảo hiểm linh hoạt, thời gian thanh toán bảo hiểm nhanh chóng.
  • Số lượng gói bảo hiểm tại AIA rất lớn, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Có nên tham gia bảo hiểm AIA hay không?

Trước thông tin công ty bảo hiểm AIA lừa đảo có rất nhiều người cảm thấy e ngại khi tìm mua bảo hiểm. Như đã nói ở trên thông tin này là không chuẩn xác, AIA là công ty bảo hiểm uy tín nên bạn không cần băn khoăn.

Việc tham gia bảo hiểm AIA rất tốt, bảo hiểm này sẽ bảo vệ các bạn khỏi những rủi ro bệnh tật, lao động, học tập, tai nạn… Hay đơn giản gói bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm và đầu tư cho tương lai.

Tuy nhiên, khi tham gia các gói bảo hiểm tại AIA bạn cần nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng. Bạn nên đọc kỹ xem gói bảo hiểm có thật sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Đặc biệt trước khi đặt bút ký hợp đồng bạn cần đọc hiểu các điều kiện, điều khoản kèm theo. Sau khi chắc chắn rằng mình có thể tuân thủ đúng các điều khoản này bạn hẵng tham gia bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm là một quá trình dài hạn, kéo dài vài chục năm, chính vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mình đủ kiên trì theo đến cùng. Bạn cũng cần chắc chắn rằng mình có thu nhập ổn định để có thể đóng bảo hiểm mỗi năm.

Có nên tham gia bảo hiểm AIA hay không?
Có nên tham gia bảo hiểm AIA hay không?

Tổng kết

Như vậy, thông tin công ty bảo hiểm AIA lừa đảo là không chính xác. Đó chỉ là sự hiểu lầm từ phía người dùng vì không hiểu rõ các điều khoản có trong hợp đồng. Chính vì vậy bạn có thể tham gia bảo hiểm nếu muốn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các rủi ro hoặc có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Trước khi tham gia bảo hiểm bạn nên đọc kỹ các điều kiện, điều khoản và xem xét gói bảo hiểm có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.