Cách sử dụng Kparser để tối ưu từ khóa video trên youtube

Kparser là một trong những phần mềm tối ưu từ khóa tốt nhất hiện nay, được rất nhiều dân SEO tin tưởng. Hôm nay kinhtevn sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm này, cũng như cách dùng nó để tối ưu từ khóa trên youtube.

Kparser
Kparser

Tìm hiểu từ khóa trên YouTube là gì?

Trên YouTube, việc thêm từ khóa (hoặc thẻ) mô tả vào video sẽ giúp người xem tìm thấy nội dung của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Theo đó các từ khóa này sẽ cung cấp cho YouTube thông tin và ngữ cảnh về nội dung video. Tiếp đến, thuật toán sẽ xem xét các từ khóa đó, đồng thời sử dụng chúng để phân phối nội dung của bạn đến đúng đối tượng.

YouTube khuyến nghị người sáng tạo video nên cân nhắc xem khán giả mục tiêu của họ thích gì. Đồng thời bạn nên tận dụng các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà khán giả của bạn sử dụng để tìm nội dung.

Tìm hiểu nghiên cứu từ khóa trên YouTube là gì?

Nghiên cứu từ khóa trên YouTube là phương pháp SEO mà bạn có thể thực hiện để tìm những cụm từ tìm kiếm có liên quan nhất. Đồng thời bạn có thể khám phá các cụm từ thay thế mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm thông tin. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ khóa mình cần qua việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Kparser.

Kparser: Công cụ tìm kiếm từ khóa hữu ích

Kparser là một công cụ tìm kiếm từ khóa của YouTube có thể được sử dụng với mục đích tìm từ khóa cũng như đề xuất cho các từ khóa đuôi dài trong các lĩnh vực cụ thể. Đây là một công cụ tuyệt vời cho người dùng quốc tế vì nó cho phép bạn tạo từ khóa dựa trên địa lý hay vị trí. 

Nếu bạn chỉ sử dụng các tính năng cơ bản của Kparser thì sẽ được miễn phí sử dụng. Còn nếu bạn muốn xem trọn vẹn dữ liệu thì sẽ phải đóng mức phí 4,99$/tháng. Rõ ràng Kparser sẽ giúp bạn khai thác nhiều thẻ video, giúp video dễ dàng được đề cử hơn.

Xem thêm  Cơ Cấu Ngành Công Nghiệp Đang Chuyển Dịch Theo Hướng Nào?

Thay vì chọn lọc thẻ theo cảm tính hay học theo đối thủ cạnh tranh bạn nên sử dụng các công cụ lý tính như Kparser. Nó sẽ gợi ý cho bạn hàng chục, hàng trăm thẻ video, từ thẻ phổ phiến đến thẻ hiếm gặp. Nhiệm vụ của bạn là chọn lọc ra những thẻ phù hợp nhất với chủ đề video mình định đăng tải.

Nếu bạn sử dụng các thẻ video không liên quan chỉ vì chúng nổi tiếng thì chỉ có hiệu quả trong nhất thời. Về lâu về dài khi youtube phát hiện ra bạn gắn sai thẻ thì bạn sẽ không được tối ưu hiển thị nữa, đồng thời người dùng sẽ không tin tưởng kênh video của bạn.

Kparser: Công cụ tìm kiếm từ khóa hữu ích
Kparser: Công cụ tìm kiếm từ khóa hữu ích

Ngoài Kparser bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa nào?

Như đã nói ở trên, bạn nên sử dụng công cụ phân tích từ khóa chuyên nghiệp để gắn thẻ video. Ngoài Kparser thì bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng các công cụ uy tín và chuyên nghiệp sau:

  • Công cụ TubeBuddy: Đây là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí dành cho Google Chrome. Công cụ này sẽ đề xuất các thẻ cho video, đồng thời có thể dịch tiêu đề và mô tả video của bạn sang các ngôn ngữ khác. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro với giá 7,20$/tháng. Ngoài ra công cụ còn có phiên bản Star với giá 15,20$/tháng, phiên bản Legend với giá 39,20$/tháng.
  • Công cụ Keywordtool.io: Công cụ này cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các từ khóa được phân loại là gợi ý từ khóa, câu hỏi, giới từ cũng như thẻ bắt đầu bằng #. Nếu không thích sử dụng phiên bản miễn phí do tính năng bị hạn chế thì bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro Basic với giá 68 USD / năm.
  • Công cụ VidIQ: Công cụ này hoạt động tương tự như TubeBuddy, vai trò của nó là giúp người sáng tạo xác định các từ khóa tốt nhất để tăng khả năng tìm kiếm nội dung. Khi sử dụng công cụ này nó sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm, cạnh tranh, điểm từ khóa tổng thể, các truy vấn có liên quan, thống kê từ khóa cũng như các thẻ từ các video xếp hạng cao nhất. Ngoài bản miễn phí bạn có thể sử dụng phiên bản nâng cao với chi phí 7,50$/ tháng.
  • Công cụ YouTube Autosuggest: Công cụ này hoàn toàn miễn phí, sau khi bạn nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm YouTube, menu thả xuống sẽ xuất hiện đề xuất các cụm từ bổ sung. Tuy nhiên việc sử dụng công cụ này tốn khá nhiều thời gian và công sức.
  • Công cụ Google Trends: Tương tự như Kparser đây cũng là công cụ tối ưu từ khóa uy tín, được dân SEO đánh giá cao. Bạn có thể dùng Google Trends để so sánh mức độ phổ biến tương đối của các từ khóa hay sử dụng tính năng Xu hướng để khám phá các chủ đề tiềm năng mới.
  • Công cụ Ahrefs Keywords Explorer: Công cụ này lấy từ cơ sở dữ liệu hơn 640 triệu từ khóa trên YouTube. Do sở hữu cơ sở dữ liệu khủng nên bạn sẽ phải bỏ ra mức phí sử dụng 99$/tháng.
  • Công cụ Keyword Keg: Công cụ này sử dụng từ khóa đã nhập của bạn để tạo các cụm từ cũng như dữ liệu tìm kiếm có liên quan. Công cụ đưa ra những thông tin như khối lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột của Google AdWords cũng như sức mạnh từ khóa tổng thể. Nếu sử dụng gói công cụ hoàn chỉnh bạn sẽ phải bỏ ra mức phí 40$ đến 280$/tháng.
  • Công cụ Keywords Everywhere: Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí của Google Chrome, nó tiết lộ dữ liệu từ khóa hữu ích. Công cụ này cung cấp khối lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột cũng như khả năng cạnh tranh của một cụm từ.
  • Công cụ Keyword Tool Dominator: Đây là một công cụ tạo từ khóa tuyệt vời cho những người mới. Nó sẽ trả về một danh sách các thuật ngữ có liên quan có liên quan đến từ khóa chính của bạn. Nếu dùng phiên bản miễn phí bạn có thể dùng 3 lần tìm kiếm 1 ngày. Nếu bạn muốn tìm kiếm không giới hạn thì bạn nên nâng cấp gói của bạn với khoản phí một lần là 39,99$.
Ngoài Kparser bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa nào?
Ngoài Kparser bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa nào?

Tổng kết

Kparser là công cụ tối ưu từ khóa bạn nên sử dụng khi sáng tạo video youtube. Nhờ có nó mà video của bạn dễ dàng lên top tìm kiếm, tạo ra thu nhập hấp dẫn hơn.

Xem thêm  Lấy Được Nhau Mèo Có Ý Nghĩa Gì Trong Tâm Linh, Phong Thủy?