On offer là gì, cách săn hàng giảm giá hiệu quả

On offer là gì là thuật ngữ nhiều người muốn tìm hiểu khi mua sắm hàng hóa. Bài viết dưới đây từ kinhtevn sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này cũng như cách săn hàng giảm giá phù hợp và hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu on offer là gì?

On offer là các sản phẩm được bán với mức giá ưu đãi, nó có thể được bán online tại các sàn thương mại điện tử hoặc các siêu thị. Thường thì các sản phẩm giảm giá này chỉ được bán ra với số lượng có hạn, trong thời gian nhất định. Chính vì vậy bạn nên đặt hàng nhanh chóng, tránh sản phẩm hết hàng.

Tìm hiểu on offer là gì?
Tìm hiểu on offer là gì?

Lợi ích của việc săn hàng on offer là gì?

Như đã nói ở trên, hàng on offer là những sản phẩm được bán ra với mức giá ưu đãi hơn hẳn bình thường. Chính vì thế bạn nên săn hàng on offer để tiết kiệm chi phí chi tiêu cho gia đình. Cùng một số tiền bỏ ra mà bạn có thể mua được nhiều hàng hóa hơn cho gia đình mình. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người thường xuyên chờ đợi các đợt giảm giá sâu trong năm.

Tuy nhiên, bạn không nên vì hàng được giảm giá sâu mà mua sắm một cách bừa bãi. Khi mua bạn nên cân nhắc xem loại hàng hóa này có thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hay không, trong nhà còn hàng tích trữ hay không. Nhiều người mua hàng vì tham hàng giá rẻ mà mua về tích trữ rất nhiều, dẫn đến hàng hóa bị hết hạn sử dụng mà bản thân lại không dùng kịp.

Thậm tệ hơn, có nhiều trường hợp, người dùng vội vàng mua hàng giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng của nó. Ví dụ như bạn chưa dùng thử loại kem dưỡng da đấy bao giờ, thấy rẻ nên mua số lượng lớn. Đến khi dùng rồi không hợp bạn phải đem cho hoặc bán lại với giá rẻ, tốn tiền vô ích. Chính vì vậy, dù săn hàng giảm giá đi chăng nữa bạn cũng cần lên kế hoạch mua sắm một cách hợp lý.

Lợi ích của việc săn hàng on offer là gì?
Lợi ích của việc săn hàng on offer là gì?

Cách săn hàng on offer là gì?

Sau khi tìm hiểu hàng on offer là gì hẳn bạn sẽ rất thích mua loại hàng hóa này. Để mua hàng với mức giá tốt nhất, bạn nên tham khảo hay những kinh nghiệm hay dưới đây:

Thường xuyên theo dõi giá cả hàng hóa

Trong một năm, các trang thương mại điện tử, siêu thị thường có khá nhiều đợt giảm giá hàng hóa. Mỗi đợt hãng sẽ đưa ra các chính sách giảm giá cũng như bộ quà tặng kèm theo khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua một sản phẩm nào đó, hãy tích cực theo dõi giá cả của nó để biết khi nào sản phẩm được giảm giá sâu nhất để mua về. Điều này sẽ có lợi cho túi tiền của bạn, tránh tình trạng mua rồi lại hối hận vì lần sâu giảm giá mạnh hơn.

Để ý số lượng hàng hóa trong kho

Khi bạn mua hàng hóa trên trang thương mại điện tử, các shop thường cập nhật rõ số sản phẩm còn lại trong kho. Nhất là khi sản phẩm bạn mua có số lượng nhỏ hơn 10 thì shop sẽ có cảnh báo kèm theo. Lúc này bạn nên đưa ra quyết định nhanh chóng, tránh tình trạng chần chừ, kẻo hàng ưu đãi bị bán hết sạch.

Để ý thời gian giảm giá đặc biệt

Khi tìm hiểu on offer là gì hẳn bạn sẽ biết rằng mức giá này không tồn tại mãi mãi, nó chỉ có hiệu lực trong một thời điểm nhất định. Chính vì thế trước khi mua hàng bạn cần để ý xem mức giá này sẽ tồn tại trong bao nhiêu lâu: 1 giờ, 1 tiếng hay vài ngày. Bạn nên tránh việc mua hàng sau khi đã qua thời gian khuyến mại. thường thì hàng giảm giá càng sốc thời gian khuyến mãi sẽ càng ngắn.

Thanh toán ngay sau khi mua hàng

Hiện nay, có rất nhiều trang thương mại điện tử cho phép bạn treo thanh toán trong vòng vài ngày. Tuy nhiên khi bạn thanh toán vào lúc hàng đã hết thì hệ thống sẽ báo việc thanh toán thất bại, hủy đơn hàng. Thường thì hàng giảm giá đặc biệt rất nhanh hết, bạn nên hạn chế tình trạng treo thanh toán.

Kết hợp với các ưu đãi khác

Khi mua hàng trên trang thương mại điện tử, ngoài ưu đãi từ shop bạn cần chú ý đến ưu đãi từ nền tảng bán hàng, đơn vị thanh toán,… Chỉ cần cập nhật đầy đủ và khéo léo kết hợp tất cả các loại khuyến mãi này với nhau bạn sẽ được mua hàng với mức giá tốt nhất. Còn khi mua hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại thì bạn nên thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ visa hay ví điện tử để được hưởng thêm ưu đãi từ đơn vị thanh toán.

Cách săn hàng on offer là gì?
Cách săn hàng on offer là gì?

Tổng kết 

Sau khi tìm hiểu on offer là gì thì bạn sẽ thấy đây là cơ hội mua hàng giá tốt bản thân không thể bỏ qua. Bạn nên cập nhật giá sản phẩm thường xuyên để tranh thủ mua hàng đợt sale lớn nhất. Đồng thời bạn cũng nên là người tiêu dùng thông minh, cân nhắc xem sản phẩm có thật sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không, tránh vì hàng giảm giá mà mua sắm quá đà.